image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Thị trấn Cát Hải tổ chức Chiến dịch làm sạch rác thải biển
Lượt xem: 1654
      Giải quyết vấn đề ô nhiễm rác thải, đặc biệt là rác thải biển từ lâu đã luôn là vấn đề cấp bách trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Việt Nam là quốc gia có lượng rác thải biển hằng năm ở mức cao. Rác thải biển hiện đang đe dọa đến các hệ sinh thái, môi trường sống của con người và các loài sinh vật. Nhận thức được điều này, sáng ngày 20/8/2023, Ủy ban nhân dân thị trấn Cát Hải phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam (World Vision Viet Nam) tổ chức hoạt động “Chiến dịch làm sạch rác thải biển” tại thị trấn Cát Hải.
Anh-tin-bai

(Các đại biểu dự Hội nghị triển khai Chiến dịch làm sạch rác thải biển)

      Hoạt động “Chiến dịch làm sạch rác thải biển” tại thị trấn Cát Hải với mục tiêu phổ biến kiến thức, tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường, thúc đẩy và duy trì thói quen về thu gom rác thải cho người dân, nâng cao nhận thức, ý thức về bảo vệ môi trường theo phương châm 3T (Tiết Chế - Tái sử dụng – Tái Chế) trên địa bàn thị trấn Cát Hải.

      Hoạt động “Chiến dịch làm sạch rác thải biển” nằm trong dự án “Rác không phải là phế liệu”  do Ủy ban nhân dân thị trấn Cát Hải phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam (World Vision Viet Nam) thực hiện. Dự án “Rác không phải là phế liệu” được thực hiện trong năm 2023 tại thị trấn Cát Hải và 7 phường của quận Ngô Quyền với mục tiêu hỗ trợ các cơ quan, đơn vị tham gia Chương trình quản lý hiệu quả rác thải; Góp phần thay đổi hành vi, nhận thức của người dân đối với rác, có giải pháp ứng xử với rác để biến rác thành nguồn tài nguyên; đặc biệt thay đổi lối sống, ứng xử để hạn chế tốt nhất lượng rác thải; đồng thời giúp cho nhóm đối tượng yếu thế có thêm sinh kế từ quyền lợi, tài nguyên của rác.

Anh-tin-bai

(Ông Phạm Vĩnh Thành – Chủ tịch UBND thị trấn Cát Hải, Trưởng ban quản lý dự án “Rác không phải là phế liệu” phát biểu khai mạc chiến dịch)

Anh-tin-bai

(Ông Đoàn Đức Hùng – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cát Hải triển khai văn bản về việc tổ chức, thực hiện các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, bảo vệ môi trường tại cộng đồng dân cư)

Anh-tin-bai

(Bà Vũ Thị Đủ - Trưởng Chương trình vùng quận Ngô Quyền lên phát biểu về ý nghĩa của dự án “Rác không phải là phế liệu” và vai trò của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam)

      Tham gia chiến dịch làm sạch rác thải biển có trên 120 người trên địa bàn thị trấn Cát Hải tham gia, gồm cán bộ, công chức thị trấn Cát Hải, đảng viên và nhân dân các tổ dân phố, giáo viên và học sinh Trường THCS thị trấn Cát Hải. Các lực lượng đã tham gia dọn vệ sinh môi trường biển và làm sạch trên 1 km dọc bờ biển, thu gom được trên 1,1 tấn rác thải, phân loại và vận chuyển rác dọc tuyến đường bờ kè thuận tiện cho xe thu gom; Quét dọn vỉa hè, lòng đường, khu vực cống rãnh thoát nước ứ đọng lâu ngày, các điểm có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

      Một số hình ảnh của hoạt động chiến dịch

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

      Đây là chương trình hành động nhằm dọn sạch rác thải môi trường biển, mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc. Chương trình hướng tới mục tiêu nâng cao ý thức của cộng đồng về vấn đề rác thải, kêu gọi mọi người chung tay hành động bảo vệ môi trường biển, tạo môi trường sống xanh-sạch-đẹp, hạn chế biến đổi khí hậu, đồng thời quảng bá hình ảnh của Việt Nam đến bạn bè quốc tế, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp và phát triển bền vững./.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới