image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Ủy ban nhân dân thị trấn Cát Hải họp triển khai công tác phòng, chống bão số 1
Lượt xem: 1744
Thực hiện Thông báo số 640/TB-UBND, ngày 16/7/2023 của UBND huyện Cát Hải về việc phòng, chống Bão số 1. Để chủ động trong công tác phòng, chống lụt bão, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân, doanh nghiệp. Sáng ngày 17/7/2023, UBND thị trấn Cát Hải tổ chức họp triển khai công tác phòng, chống bão số 1. Đồng chí Đoàn Đông – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn và đồng chí Phạm Vĩnh Thành – Chủ tịch UBND thị trấn chủ trì cuộc họp; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn, MTTQ và các đoàn thể thị trấn, cán bộ, công chức UBND thị trấn, lãnh đạo các trường học trên địa bàn, các ông (bà) Bí thư, Tổ trưởng TDP; các thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thị trấn đã tới họp để triển khai công tác phòng, chống bão số 1.
anh tin bai

(Đồng chí Đoàn Đông - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND thị trấn và đồng chí Phạm Vĩnh Thành - Chủ tịch UBND thị trấn chủ trì cuộc họp)

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, vào hồi 6h sáng ngày 17/7, bão ở vào khoảng 20,0 độ Vĩ Bắc, 113,3 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất 103-133 km/h, cấp 11-12, giật cấp 15. Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây-Tây bắc với tốc độ khoảng 15 km/h. Dự kiến bão sẽ đổ bộ vào đất liền từ Quảng Ninh đến Thái Bình vào chiều tối ngày 18/7. Đây là cơn bão đầu tiên của năm 2023, dự kiến ảnh hưởng trực tiếp đến Quảng Ninh và Hải Phòng với cường độ mạnh ngay sau đợt nắng nóng kéo dài.

anh tin bai

Theo đó, để chủ động ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão gây ra, đồng chí Bí thư Đảng ủy và đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn yêu cầu MTTQ và các đoàn thể thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, cán bộ, công chức cơ quan, các Tổ dân phố tập trung triển khai một số nhiệm vụ sau:

- Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để chủ động triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống bão. Công chức Văn hóa-xã hội phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Văn hóa-Thông tin và thể thao huyện để cập nhật các thông tin, diễn biến mới nhất về tình hình bão, thực hiện tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của địa phương, các tổ dân phố, trên các nhóm zalo cộng đồng tại các tổ dân phố để nhân dân chủ động chằng chống nhà cửa, kê cao tài sản,...

- Phối hợp với Đồn Biên phòng Cát Hải rà soát, kiểm đếm tàu thuyền, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện; Kêu gọi các phương tiện đang hoạt động trên biển vào nơi tránh trú an toàn; Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu.

- Tổ chức kiểm tra toàn tuyến đê kè, hệ thống cống thoát nước trên địa bàn, thực hiện tháo nước ra bên ngoài, để mực nước bên trong ở mức thấp nhất.

- Rà soát thống kê số lượng nhà yếu, nhà tạm kèm theo số nhân khẩu trên địa bàn dự kiến phải sơ tán, đồng thời có phương án sơ tán cụ thể khi có lệnh.

- Có phương án huy động nhân lực, vật tư, phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ” để chủ động ứng phó với bão.

- Các thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thị trấn, các đồng chí cán bộ, công chức thị trấn phụ trách Tổ dân phố xuống ngay địa bàn được phân công phụ trách, phối hợp với các Tổ dân phố triển khai chống bão.

- Các cơ quan, đơn vị, Tổ dân phố, cán bộ, công chức tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thường xuyên báo cáo về Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thị trấn./.