image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Trường Mầm non thị trấn Cát Hải tưng bừng tổ chức Ngày hội đến trường của Bé, năm học 2023-2024 và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2
Lượt xem: 165
      Hoà chung trong không khí vui tươi của ngày khai trường, ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 05/9/2023 Trường Mầm non thị trấn Cát Hải tưng bừng tổ chức Ngày hội đến trường của Bé, năm học 2023-2024 và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện, đại biểu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể thị trấn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.
Anh-tin-bai

(Đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận cho trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và Bằng công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2; tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường Mầm non thị trấn)

Anh-tin-bai

(Đồng chí Phạm Vĩnh Thành – Chủ tịch UBND thị trấn tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường Mầm non thị trấn)

      Trường mầm non Thị trấn Cát Hải là ngôi trường khang trang với diện tích sử dụng là 2.370 m2, đảm bảo đủ tiêu chuẩn về diện tích sử dụng đất bình quân tối thiểu cho một trẻ, số trẻ hiện tại của trường là 280 trẻ, với 10 lớp học, đạt so với quy định trong Điều lệ trường mầm non. Nhà trường có tổng số 31 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên.

      Để phấn đấu hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, những năm qua nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ giáo dục phù hợp, tham mưu với lãnh đạo chính quyền địa phương, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, Hội Cha mẹ học sinh nhằm huy động các nguồn lực để xây dựng môi trường giáo dục xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn, lành mạnh và thân thiện với trẻ.

      Về công tác chuyên môn, ngay từ đầu năm học, Ban Giám hiệu trường tiến hành họp, phân công từng quản lý, giáo viên, nhân viên rõ ràng, hợp lý, đúng theo năng lực, sở trường chuyên môn. Ðồng thời, mỗi giáo viên phải thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, từ đó chất lượng dạy và học của trường từng bước được nâng lên.

      Cô Nguyễn Thị Quyên - Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Ðể xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, tập thể lãnh đạo, giáo viên và nhân viên nhà trường đã đoàn kết, toàn tâm, toàn ý, cùng nhau phấn đấu để xây dựng hoàn thành. Ðặc biệt, trong năm 2022-2023, tập thể nhà trường đã thực hiện tốt tất cả các chỉ tiêu đề ra, nhất là chất lượng giảng dạy tăng lên theo từng năm. Các bậc phụ huynh đều tham gia rất nhiệt tình các cuộc vận động của nhà trường, nhất là vận động xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia”.

      Về cơ sở vật chất, nhà trường được quan tâm đầu tư xây dựng khang trang, kiên cố với 3 dãy phòng. Các phòng hành chính, phòng chức năng và các lớp được thiết kế hợp lý, khoa học; các lớp được trang trí sinh động, có đủ đồ dùng sinh hoạt cho trẻ; sân chơi thông thoáng, có cây xanh che bóng mát; nơi ăn, ngủ của trẻ đảm bảo an toàn. Ðiểm nổi bật là, ngoài việc tổ chức giảng dạy theo đề cương, giáo án đã phê duyệt, nhà trường còn xây dựng và thực hiện nhiều chuyên đề, gắn với mọi hoạt động, lấy trẻ làm trung tâm, áp dụng phù hợp từng thời điểm khác nhau.

      Với sự nỗ lực phấn đấu trong thời gian qua, Chi bộ nhà trường nhiều năm liền đạt thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ; nhiều năm liền đạt thành tích Tập thể Lao động tiên tiến, Công đoàn, Chi đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhiều thành tích khác của tập thể, cá nhân được ghi nhận. Nhờ tranh thủ tốt mọi nguồn lực, duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực không ngừng của tập thể sư phạm nhà trường, sự chăm ngoan, học giỏi của các cháu, đã góp phần khẳng định vị thế của Trường Mầm non Thị trấn Cát Hải, xứng đáng là ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia.

Anh-tin-bai

(Đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ)

      Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Quang Vinh đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà cô và trò Trường Mầm non thị trấn đạt được trong những năm qua. Tập thể sư phạm nhà trường đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó khai thác sử dụng hiệu quả trang thiết bị đồ dùng dạy học, đồ chơi, tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý dạy và học, đổi mới phương pháp “lấy trẻ làm trung tâm cho mọi hoạt động” đã phát huy tính tích cực, chủ động của trẻ…góp phần nâng cao chất lượng toàn diện. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến: “Tiếp tục công tác xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường giữ gìn phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, đủ mạnh để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Tập trung đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, quản lý trường học, nâng cao chất lượng mũi nhọn nhà trường, chất lượng bé khỏe, bé ngoan và chất lượng giáo viên dạy giỏi các cấp. Nhà trường phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện cha mẹ trẻ và xã hội cùng cộng đồng trách nhiệm chăm lo cho các cháu, thế hệ mầm non tương lai của đất nước; giữ vững danh hiệu trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và phấn đấu xây dựng trường mầm non chất lượng cao trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ”.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới