image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Tưng bừng Hội làng tại các Tổ dân phố trên địa bàn thị trấn
Lượt xem: 1820
      Đã thành thông lệ, cứ tháng 6 âm lịch hằng năm (từ ngày 09-15/6), cùng với các xã khu vực đảo Cát Hải, nhân dân tại các Tổ dân phố trên địa bàn thị trấn tưng bừng các hoạt động Hội làng truyền thống.
anh tin bai

(Nghi lễ Rước kiệu tại Lễ hội Đình Hòa Hy)

      Hội làng được tổ chức gồm hai phần: Phần lễ diễn ra trang nghiêm với các nghi thức rước kiệu, lễ kéo ngựa, tế lễ truyền thống dâng cúng tại Đền, Đình làng (Nơi thờ thành hoàng làng và các vị anh hùng đã có công dựng nước và giữ nước). Tại đây, nhân dân địa phương bày tỏ lòng thành kính trước công lao to lớn của các vị anh hùng; các bậc tiền nhân đã có công khai ấp, lập làng, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của ông cha ta, đây là dịp để nhân dân ôn lại những truyền thống quê hương thể hiện nét văn hóa của làng, hướng về cội nguồn tổ tiên đồng thời cũng để cầu cho quốc thái dân an, mua thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống no ấm hạnh phúc. Ở phần hội diễn ra các trò chơi dân gian truyền thống và các hoạt động thi đấu thể dục thể thao như: bóng chuyền, bóng bàn,… Đặc biệt nhân dân Tổ dân phố còn được thưởng thức đêm giao lưu văn hóa văn nghệ đặc sắc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước.

     Một số hình ảnh trong nghi lễ Rước kiệu tại Lễ hội Đình Hòa Hy

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

      Hội làng tháng 6 đã thu hút được đông đảo người dân các Tổ dân phố, nhân dân trên địa bàn thị trấn và các xã khu vực đảo Cát Hải tham gia hưởng ứng. Thông qua việc tổ chức hội làng, nhằm giáo dục con người hướng tới những giá trị tốt đẹp của cuộc sống, biểu dương những giá trị văn hóa và sức mạnh của cộng đồng, tạo nên sự gắn kết và làm phong phú đời sống tinh thần. Nhân dịp này, nhiều người con quê hương làm ăn xa cũng đã về dự hội, góp công góp sức tu sửa đình làng ngày một khang trang, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.

       Một số hình ảnh trong nghi lễ Rước nước tại Lễ hội Đền Quốc mẫu vua Bà (Bến Gót, TDP Đôn Lương)

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

      Ngày hội làng truyền thống đã trở thành nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc, qua đó tạo không khí vui tươi phấn khởi gắn tình đoàn kết, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết, đồng lòng xây dựng quê hương ngày một văn minh, giàu mạnh.

       Một số hình ảnh trong nghi lễ Rước kiệu tại Lễ hội Đình Đôn Lương

anh tin bai
anh tin bai

       Một số hình ảnh trong đêm giao lưu văn hóa văn nghệ tại Lễ hội Đình - Chùa Gia Lộc

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới